Mega City tạo cơ hội đầu tư mới tại Bến Cát

Đòn bẩy phát triển

Để thực hiện mục tiêu trở thành đô thị loại 2, thời gian qua thị xã Bến Cát đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị, tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp, thương mại – dịch vụ.

Đặc biệt, là xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối toàn diện với TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có thể kể đến như quốc lộ 13, vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, đường Hùng Vương, cao tốc TP.HCM – thành phố Thủ Dầu Một – Chơn Thành, xây dựng cầu Đò 2, hệ thống metro… Các công trình này sẽ góp phần giúp diện mạo thị xã Bến Cát khang trang hơn và tạo sức bật cho kinh tế – xã hội phát triển.

Ngay thời điểm này, thị xã Bến Cát hầu như không thiếu bất kỳ dịch vụ nào, từ giáo dục, y tế cho đến vui chơi, giải trí. Chẳng hạn như trung tâm triển lãm – hội nghị Bến Cát, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, Bệnh viện Đa khoa Bến Cát, trường Quốc tế Phù Đổng, Đại học Quốc tế Việt Đức, Đại học Quốc tế Thủ Dầu Một hay các trung tâm thương mại Điện Máy Xanh, Thiên Hòa, Điện quang Việt Hòa (Đài Loan)…

dự án mega city

Cùng với đó là các dịch vụ nhà hàng, khách sạn mọc lên ngày càng nhiều, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân địa phương và hàng ngàn chuyên gia, doanh nhân, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại đây.

Thực tế, thị xã Bến Cát đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh nhất của Bình Dương với khoảng 10 khu, cụm công nghiệp. Trong đó, có nhiều khu công nghiệp quy mô lên đến hàng trăm héc ta như Mỹ Phước 1,2,3, Rạch Bắp, Singapore Ascendas – Protrade, Mapletree… thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến mở nhà máy sản xuất.

Trong đó, rất nhiều tập đoàn lớn đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc liên tục rót thêm vốn đầu tư. Tính đến thời điểm này, thị xã Bến Cát đã thu hút được 461 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn hơn 5,5 tỉ đô la Mỹ.

Về lâu dài, thị xã Bến Cát sẽ tiếp tục phát triển theo hướng công nghiệp bền vững, cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng tăng tỷ trọng thương mại – dịch vụ, cải thiện hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, giáo dục, y tế…

Sự phát triển mạnh mẽ của thị xã Bến Cát đang kéo theo nhu cầu về nhà ở rất lớn của người dân địa phương và cả lực lượng lao động nhập cư. Với tốc độ đô thị hóa nhanh và tăng trưởng kinh tế cao như hiện nay, nhu cầu nhà ở tại đây sẽ còn trong thời gian tới.

Đặc biệt, các dự án quy mô lớn tọa lạc tại khu vực trung tâm, hạ tầng đầu tư bài bản, tích hợp đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu của các doanh nhân, chuyên gia đang rất được quan tâm.

Nắm bắt nhu cầu này, Kim Oanh Group đã triển khai và chuẩn bị công bố ra thị trường dự án khu đô thị Mega City với quy mô lên đến hơn 50 héc ta, nằm ngay mặt tiền đường Hùng Vương, trung tâm hành chính thị xã Bến Cát.

Điểm nổi bật của Mega City là được đầu tư, quy hoạch kỹ lưỡng với mật độ xây dựng rất thấp và có rất nhiều tiện ích đẳng cấp như trung tâm thương mại rộng đến hơn 9.000 m2, công viên trung tâm rộng 1,2 héc ta, trường học, khu dịch vụ ven sông… Bên cạnh đó, Mega City còn có không gian sống trong lành, gần gũi thiên nhiên do nằm bên sông Thị Tính và dễ dàng khai thác kinh doanh mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Theo ông Tôn Thất Khiêm, Phó tổng giám đốc Marketing – Truyền thông Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, Mega City được phát triển với mục tiêu trở thành trung tâm thương mại – dịch vụ của thị xã Bến Cát và khu vực lân cận. Khi hoàn thành, đây sẽ là một điểm đến vui chơi giải trí và mua sắm, sử dụng dịch vụ cao cấp hàng đầu khu vực.

“Mega City là dự án quy mô lớn nhất và là dự án trọng điểm của Kim Oanh Group tại Bình Dương trong năm 2017. Chính vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng nhu cầu thị trường, đầu tư hạ tầng bài bản để đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất. Cùng với sự chuyển mình mạnh mẽ của thị xã Bến Cát, chắc chắn Mega City sẽ trở thành “điểm nóng” khi chính thức mở bán trong thời gian sắp tới”, ông Khiêm chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *